@laravelPWA

Phytoestrogen và những điều bạn cần biết nếu muốn làm nở ngực

Bạn có biết thực vật cũng có nội tiết tố nữ? Nó là phytoestrogen. Vậy nội tiết tố từ thực vật có an toàn với cơ thể con người không? Những lợi ích hay tác hại mà nó có thể gây ra gồm những gì? Ai nên hoặc không nên bổ sung phytoestrogen? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải thích một cách chi tiết ở ngay dưới đây.

Phytoestrogen là gì?

Từ "Phyto" trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là thực vật, trong khi Estrogen là một loại hormone. Nó ảnh hưởng đến ra khả năng sinh sản ở con cái của tất cả các loài động vật có vú bao gồm cả con người. Trong chế độ ăn kiêng, phytoestrogen còn được gọi là Oestrogen. Bởi vì chúng không được tạo ra bởi hệ thống nội tiết mà chỉ có thể được bổ sung thông qua chế độ ăn uống.

Phytoestrogen giúp tăng vòng 1

Trong tự nhiên, phytoestrogen tồn tại trong thực vật như một cách tự nhiên cho động vật ăn cỏ. Thực vật sản xuất ra các kích thích tố này để điều chỉnh khả năng sinh sản của động vật ăn chúng.

Tác dụng của Phytoestrogen

Trước khi tìm hiểu về vai trò của nó trong các loại thuốc nở ngực, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích của nó.

Giảm hoặc ngăn ngừa ung thư

Các bệnh ung thư liên quan đến hormone có thể được điều trị một phần bằng cách ăn các loại thực phẩm thích hợp. Mục đích là để điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể. Đã có nhiều nghiên cứu về mối liên quan của Phytoestroge với ung thư vú và ung thư buồng trứng. Có rất nhiều kết quả cho thấy chúng thực sự có thể là phương pháp điều trị ung thư.

Phytoestrogen là chất có tác dụng chống oxy hóa. Nó bảo vệ tế bào của cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy ở những khu vực tiêu thụ nhiều phytoestrogen, tỷ lệ mắc ung thư vú thấp. Những phụ nữ có chế độ ăn giàu phytoestrogen sẽ giảm được 54% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ngoài ra, đối với phụ nữ đang điều trị ung thư vú, việc bổ sung phytoestrogen đầy đủ sẽ làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú và kéo dài thời gian sống.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Phytoestrogens đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó đặc biệt hiệu quả là đối với phụ nữ sau mãn kinh.

Chúng có thể được sử dụng để điều trị chứng xơ cứng động mạch. Đây là một căn bệnh đặc trưng bởi sự tích tụ chất béo trong động mạch. Nó thực hiện được điều này vì nó có thể điều chỉnh mức độ hormone và các chất hóa học khác nhau trong cơ thể.

Phytoestrogen có lợi cho phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ trên 40 tuổi thường bắt đầu chuyển sang thời kỳ mãn kinh. Khi đó, cơ thể sẽ ngừng sản xuất nhiều nội tiết tố nữ, trong đó có Estrogen. Sau ít nhất 12 tháng, cơ thể sẽ chính thức bước qua thời kỳ mãn kinh và không còn khả năng sinh sản.

Tiền mãn kinh có thể gây ra các triệu chứng khó chịu. Chúng có thể gây nóng cơ thể, thay đổi tâm trạng, giảm ham muốn tình dục. Những dấu hiệu này có thể tiếp tục sau khi mãn kinh.

Một nghiên cứu cho thấy phytoestrogen có thể làm giảm đáng kể các cơn bốc hỏa. Nhiều nghiên cứu khác đang tìm thấy tác động tích cực của chúng đối với nhiệt cơ thể và các triệu chứng tiền mãn kinh khác.

Ngày nay, việc sử dụng phytoestrogen đã trở thành một trong những xu hướng phổ biến. Nó được dùng trong điều trị tình trạng thiếu hụt Estrogen, như tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung phytoestrogen trong thời kỳ mãn kinh giúp giảm 40-50% các cơn bốc hỏa. Để nhận được điều này, chúng ta chỉ cần tiêu thụ 50 đến 80mg phytoestrogen mỗi ngày trong một năm.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể các cơn bốc hỏa ở những phụ nữ sử dụng viên nang phytoestrogen 50 mg/ngày trong 6 tuần.

Những lợi ích này của phytoestrogen cũng gắn liền với khả năng giúp tăng vòng 1.

Hỗ trợ giảm cân

Genistein phytoestrogen được nhấn mạnh trong nghiên cứu để xác định tác động của phytoestrogen đối với bệnh béo phì. Do tác dụng của nó, genistein dường như có thể điều chỉnh chứng béo phì. Nhưng hiện tại các nhà nghiên cứu chưa xác định rõ nguyên nhân.

Lợi ích của việc giảm cân đòi hỏi nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết luận cụ thể. Nhưng những phát hiện này rất đáng khích lệ. Tất nhiên, điều tốt nhất để chống lại bệnh béo phì là một chế độ ăn uống cân bằng và một lối sống năng động.

Phytoestrogen giúp tăng ham muốn

Một số nghiên cứu cho thấy phytoestrogen có khả năng tăng ham muốn tình dục. Nó có thể kéo dài thời gian xuất tinh và tăng cường ham muốn. Tác dụng estrogen của phytoestrogen từ hoa bia và bia trên cơ thể nam giới dường như giúp tăng thời gian và mức độ thỏa mãn tình dục.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bổ sung phytoestrogen thường xuyên trong thời gian dài không được khuyến khích cho nam giới.

Nhược điểm của phytoestrogen

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, phytoestrogen cũng có những nhược điểm của nó.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu phytoestrogen làm giảm khả năng sinh sản. Nó ảnh hưởng ở người, chim cút California và bọ chét. Trong một số ví dụ này, khi loại bỏ phytoestrogen khỏi chế độ ăn uống sẽ phục hồi khả năng sinh sản.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với hai phytoestrogen là genistein và coumestrol khi còn nhỏ có thể gặp các vấn đề về sinh sản sau này. Chúng có thể làm giảm lượng tinh trùng. Nhưng điều này vẫn chưa rõ ràng trong nhiều nghiên cứu khác nhau.

Gặp trục trặc về hormone

Điều đáng quan tâm đặc biệt là sự hiện diện của phytoestrogen trong sữa đậu nành. Những hậu quả lâu dài của nó vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy có thể có mối tương quan tiêu cực. Nó có thể làm tăng khả năng bị dị ứng và chảy máu kinh nguyệt. Thậm chí có thể gây ra tình trạng chuột rút ở bé gái. Genistein chính là loại phytoestrogen được xác định là thủ phạm khả dĩ nhất.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu chúng có độc hại về lâu dài hay không. Ít nhất một nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt ở những người uống sữa đậu nành so với những người được cho uống sữa bò. Do đó, cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chắc chắn.

Tăng khả năng mắc ung thư vú

Như tôi đã đề cập, phytoestrogen có thể ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư vú. Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Canada đã phát hiện ra rằng lượng phytoestrogen thấp thực sự có thể đẩy nhanh sự phát triển của ung thư vú, cũng như ức chế tác dụng của tamoxifen, loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú giai đoạn cuối. Ở nồng độ cao hơn, tác dụng ngược lại, làm cho khối u nhỏ lại và tăng cường tác dụng của thuốc.

Suy giảm trí nhớ

Một mối quan tâm khác cần lưu ý là khả năng bị suy giảm tinh thần do tiêu thụ nhiều phytoestrogen. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ và nồng độ phytoestrogen. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa thể kết luận chính xác.

Các yếu tố có thể gây ra sự suy giảm này là rất nhiều. Chúng tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng tuyến giáp của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải chăm sóc não của bạn.

Chúng ta không bổ sung quá nhiều phytoestrogen. Đặc biệt, nếu bạn có nguy cơ bị rối loạn nhận thức như sa sút trí tuệ.

Sản phẩm bổ sung chứa phytoestrogen

Nhiều chất bổ sung khác nhau trên thị trường có chứa Phytoestrogen. Nhiều loại có nồng độ cao và thấp khác nhau. Trong các sản phẩm này, bạn nên sử dụng sản phẩm nào?

Tinh dầu nở ngực

Tinh dầu nở ngực được chiết xuất với các thành phần tự nhiên. Phần lớn các chất chiết xuất từ dầu tự nhiên giúp tăng kích thước ngực được biết đến là những gì được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng cũng được coi an toàn với sức khỏe con người. Danh sách các loại tinh dầu nở ngực cũng được giới thiệu trên blog của chúng tôi.

Tinh dầu nở ngực chứa Phytoestrogen

Kem nở ngực

Nhiều loại kem nâng ngực khác nhau có chứa một thành phần cực kỳ mạnh để tăng kích thước ngực được gọi là Pueraria Mirifica. Thành phần này được trộn với Vitamin E và các thành phần tự nhiên khác đã được chiết xuất và trộn bằng máy móc đặc biệt với nhau.

Thuốc nở ngực

Viên uống có thể tăng kích thước ngực có các thành phần thảo dược khác nhau. Chúng phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn chọn. Những sản phẩm này được cho là có khả năng ổn định hormone để tăng kích thước ngực. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn được loại thuốc nở ngực tốt nhất để sử dụng.

Thực phẩm giàu phytoestrogen

Phytoestrogen là một số hợp chất được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chúng hiện có sẵn ở dạng bổ sung, có thể mua từ bất kỳ cửa hàng sức khỏe và thực phẩm bổ sung nào. Khi quyết định mua dạng bổ sung, điều quan trọng là phải nhận được lời khuyên từ bác sĩ về vấn đề này.

Dạng bổ sung có thể chứa hàm lượng phytoestrogen cao hơn nhiều so với các nguồn thực phẩm thông thường. Do đó, nhiều người lo ngại về vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, chúng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm bổ sung, bạn có thể sử dụng thực phẩm. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần:

  • Cà rốt
  • Bông cải xanh
  • Sản phẩm làm từ đậu nành
  • Rễ cam thảo
  • Trà
  • Cà phê
  • Black cohosh
  • Hoa anh thảo
  • Cây họ đậu
  • Dầu thực vật

Kết luận

Phytoestrogen không dễ dàng được phân loại là lành mạnh hoặc không lành mạnh. Vấn đề phụ thuộc vào người sử dụng. Chúng đặc biệt có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Nhưng chúng cũng có tác dụng phụ bất lợi, đặc biệt là đối với nam giới.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung phytoestrogen vào chế độ ăn uống hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là bạn nên tránh đậu nành vì là nguồn cung cấp phytoestrogen chính. Thay vào đó, hãy chọn những lựa chọn lành mạnh, bổ dưỡng như tinh dầu hoặc một số loại rau nhất định. Cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra sôi nổi trong nghiên cứu, nhưng nếu bạn sử dụng nó một cách điều độ và đúng cách, bạn có thể tối ưu hóa lợi ích của nó đồng thời hạn chế những tác dụng phụ tiêu cực của chúng.

 

Các bài liên quan

Nhận xét